Duyên âm là gì? Dấu hiệu bị duyên âm theo trong tín ngưỡng

duyen am la gi

Theo dân gian những ai bị duyên âm theo thì sự không có một chuyện tình đẹp mà thường sẽ cô độc đến hết cuộc đời nếu không biết cách hóa giải. Hãy cùng Vật phẩm Phạt giáo đi tìm hiểu về duyên âm và cách hóa giải duyên âm trong bài viết dưới đây.

I. Duyên âm là gì?

Duyên âm theo tài liệu ghi chép của người xưa thì được hiểu là mối quan hệ giữa người còn sống và người đã khuất. Khi người khuất họ còn quá vướng bận chuyện tình cảm mà chưa giải quyết được trước lúc mất thì học sẽ lưu luyến không dứt và sẽ đi theo để bảo vệ hoặc không cho người sống được phép có tình yêu mới.

duyen am la gi

Quan niệm về duyên âm

II. Tổng hợp 4 loại duyên âm hiện nay

1. Duyên tiền kiếp

Này là mối lương duyên với vong linh yêu thầm bạn hoặc đã lập gia đình cùng bạn ở kiếp trước. Tuy đã đầu thai kiếp khác nhưng họ vẫn còn nặng tình cảm với bạn nên đi theo bạn.

Duyên tiền kiếp nó cũng có thể xuất phát từ kiếp này khi họ vô tình thấy mến bạn nên theo đuổi bạn để có thể giúp đỡ bạn, phù trợ bạn khi có người muốn gây hại đến bạn.

2. Vong theo gây nhiều điều xấu

Vong xấu thường là các vong chết không được siêu thoát, không ai thờ cúng nếu đem lòng yêu thương bạn thì chúng sẽ đi theo bạn và phá hoại chuyện hạnh phúc cũng như tài lộc của bạn,

Cũng có thể là kiếp trước bạn có lời hẹn ước hoặc gây thù với ai đó thì ở kiếp này họ cũng sẽ đi theo bạn và phá rối cuộc sống của bạn thậm chí gây tổn thương đến bạn.

duyen am la gi

Suy nghĩ những điều xấu khi bị duyên âm theo

3. Trả nợ kiếp trước

Mối lương duyên này được xảy ra ở kiếp trước. Khi bạn dành tình cảm yêu thương của mình cho một người nào đó nhưng người đó không yêu lại bạn. Khi đầu thai chuyển kiếp thì người đó sẽ theo bạn để trả lại nợ duyên mà kiếp trước bạn đã dành cho người đó chớ không có mục đích hãm hại bạn.

4. Duyên âm hiện kiếp

Duyên âm này là người mà bạn đã vô tình gặp ở kiếp này và họ đã cảm thương bạn khi nào không hề hay biết.

  • Sử dụng đồ đạc mà những người đã khuất từng sử dụng. 
  • Khi bạn thấy bài vị của một người nào đó bạn khen đẹp hoặc buông lời tán tỉnh, tiếc nuối cho số phận của họ. 
  • Có những hành vi không tôn trọng các nơi linh thiêng từ đó dẫn đến bạn dễ bị quấy phá.
  • Việc đi về đêm hoặc phơi quần áo qua đêm ở nơi có nhiều âm khí cũng dẫn đến các vong theo bạn.
  • Khi bạn đi tắm biển hoặc ở sông vô tình làm mất đồ đạc hoặc bạn sinh cùng ngày với những người đã khuất thì vong của họ cũng sẽ đi theo.

duyen am la gi

 Hiện duyên của một người âm và một người đang sinh sống tại dương thế

III. Duyên âm có tồn tại thật hay không ?

Duyên âm hiện nay được xem là yếu tố tâm linh mà được khá nhiều người quan tâm và nghiên cứu về nó. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa chứng minh được nhưng bí ấn của hiện tượng này.

Thực tế có những người gặp trắc trở về các vấn đề tình cảm dẫn đến cảnh gia đình không hạnh phúc. Sau khi đi cúng thì đã phát hiện duyên âm và cắt giải. Sau đó, chuyện tình cảm của những người này trở nên thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

Gần đây cũng xuất hiện nhiều câu chuyên về vấn đề này khi xuất hiện có thai với các vong linh khi nhiều người khi nghe cũng phải rợn người. Nhưng theo khoa học thì điều này không thể xảy ra nó sẽ tùy vào niềm tin tín ngưỡng của mỗi người.

Đứng ở góc nhìn của Phật thì duyên âm có tồn tại. Bởi vì, sự xuất hiện của khác nhiều các câu chuyện liên quan đến duyên âm mà khoa học không thể giải thích được. Duyên âm cũng có tốt, có xấu vậy nên bạn hãy sống lương thiện nhất thì bạn sẽ được bình an và hạnh phúc.

duyen am la gi

Có hay không sự tồn tại của duyên âm?

IV. Có nên cắt duyên âm hay không ?

Theo quan niệm của Phật giáo thì mỗi người đều có mối lương duyên của mình. Vậy nên nó sẽ xấu, tốt tùy vào từng người.

Đôi khi, duyên âm nó cũng đem lại cho bạn nhiều điều tích cực trong cuộc sống khi những vong hồn đó họ theo chỉ muốn bảo vệ, phù hộ cho chúng ta. Khi vô tình cắt duyên đó sẽ làm cho bạn mất đi quan hệ tốt với người đó mà bạn không hề hay biết. Vậy nên cắt duyên âm hay không là quyền ở bạn chớ không ai ép được bạn thực hiện.

V. Cách cắt duyên âm theo quan niệm của Phật giáo

Khi một duyên âm xấu theo bạn và quấy rối. Bạn có thể đến chùa để hóa giải mối duyên này. Thực hiện thông qua các cách sau: Cúng dường cho Phật, Sám hối, thực hiện phóng sanh, không thực hiện các tệ nạn xã hội, không có ý niệm tà dâm,… thực hiện thêm nhiều điều thiện thì ắt hẵn các vong xấu sẽ không còn làm khổ và gây buồn phiền đến bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm lễ cầu siêu cho các vong hồn, kết duyên với ngôi Tam bảo để tạo điều kiện cho các vong hồn sớm quy y cửa phật sớm ngày được siêu thoát và không quấy rối bạn nữa.

Bài viết trên Vật Phẩm Phật Giáo đã giải thích cụ thể về duyên âm. Hy vọng qua đây sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về những dấu hiệu và cách cắt duyên âm đúng cách để lưu ý trong cuộc sống thường ngày. 

Nam mô A Di Đà Phật!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.