Hiển thị 1–30 của 49 kết quả

 • show blocks helper
 • Trên thị trường hiện nay vòng tay phong thủy đang rất được ưa chuộng trong việc đẹp. Vòng tay phong thủy được làm từ đa dạng các loại nguyên vật liệu phổ biến. Trong đó, vòng tay hạt gỗ phong thủy đứng đầu xu hướng này bởi giá cả hợp lý hơn và nhiều mẫu mã có tính thẩm mỹ cao. Hãy cùng Vật phẩm Phật giáo tìm hiểu thêm các thông tin về vòng hạt gỗ phong thủy qua bài biết dưới đây.

  chuoi hat go 1

  I. Vòng đeo tay hạt gỗ phong thủy

  Hiện nay, ngoài việc được sử dụng phổ biến như phụ kiện thời trang thì vòng đeo tay hạt gỗ còn là vật phẩm phong thủy giúp mang đến hạnh phúc và may mắn cho người dùng.

  Trong chuyến đi du hành của mình từ hàng ngàn năm về trước Đức Phật đã truyền bá về chiếc vòng đeo tay làm từ gỗ và giải thích về ý nghĩa và tại sao nó có thể giúp cho người đeo vượt qua đau khổ. Niêm châu là tên gọi là chiếc vòng trên tay Phật còn chuỗi hạt niệm Phật mọi người thường được nhìn thấy hiện nay chính là vòng tay phong thủy.

  >> Đá mắt hổ là gì? Đá mắt hổ mang lại công dụng gì?

  II. Số hạt vòng đeo tay theo quan niệm Phật giáo có ý nghĩa gì?

  Đức Phật đã từng nói với vị vua nước Cao Ly nếu muốn tránh được phiền não, báo chướng hãy xâu chuỗi tràng 108 hạt đem bên mình và thật tâm niệm Phật khi lần hạt tràng thì tâm sẽ tịnh và được an lạc. Vì lời của Đức Phật rất hiệu nghiệm nên vị vua này đã cho làm thêm 1000 chuỗi hạt để ban tặng cho mọi người cũng như khuyên bảo thần dân làm theo những lời Đức Phật dạy.

  Theo tương truyền, số lượng hạt lúc đầu là 1080 hạt tượng trưng cho thập giới với 108 phiền não ở mỗi giới, cuối cùng tổng hợp nên 1080 phiền não. Thập giới tượng trưng cho 10 cõi mê và ngộ, cụ thể như sau: 

  (1) Cõi Địa ngục – (2) Quỷ đói – (3) Súc sinh – (4) Atula – (5) Cõi Người – (6) Trời – (7) Thanh Văn – (8) Cõi Duyên Giác – (9) Bồ Tát – (10) Cõi Phật

  chuoi hat go

  Số lượng hạt trên vòng đeo tay mang nhiều ý nghĩa theo quan niệm Phật giáo

  >> Những điều cần biết về chuỗi hạt bồ đề

  III. Số hạt vòng đeo tay theo quan niệm công giáo (Thiên Chúa Giáo) có ý nghĩa gì?

  Đối với đạo Thiên Chúa Giáo, chuỗi vòng đeo tay đa dạng về số lượng hạt, kích thước và hình dáng.

  – Khi đọc 12 kinh kính Đức Mẹ Maria sẽ dùng chuỗi lần hạt gồm 12 hạt nhỏ và 1 hạt lớn. Việc này sẽ bắt đầu khi đọc kinh Lạy Cha với hạt lớn mang ý nghĩa khởi đầu còn hạt kinh mân côi biểu thị kết thúc khi đọc kinh Sáng Danh.

  – Đối với chuỗi lần hạt chục kinh mân côi, 10 hạt sẽ được sử dụng để đọc 10 kinh Kính mừng, 1 hạt cái hoặc gọi là hạt thắt nút dùng khi đọc kinh Lạy Cha lúc đầu và đọc kinh Sáng Danh khi kết thúc.

  – Tràng hạt (chuỗi hạt Mân Côi năm chục) được người theo đạo Thiên Chúa Giáo dùng để đọc 50 kinh mỗi lần có 10 hạt nhỏ và 1 hạt lớn xen lẫn nhau. 2 hạt lớn, 3 hạt nhỏ ở cuối chuỗi sẽ được sử nếu đọc kinh để giúp các linh hồn siêu thoát về nơi Thiên Đàng.

  – Tương tự như các chuỗi khác nhưng chỉ khác nhau về số lượng hạt, chuỗi Mân Côi gồm 150 hạt vòng. Chuỗi hạt này có thể dùng đọc kinh cả mùa Vui, mùa Thương và mùa Mừng trên cùng một chuỗi lần hạt.

  Khi muốn sử dụng những chuỗi vòng tay này, người theo đạo Thiên Chúa Giáo sẽ xin một vị Linh Mục ban phép lành để xua đuổi tà ma, loại bỏ tà khí.

  chuoi hat go 4

  Trong quan niệm công giáo vòng đeo tay đa dạng về số lượng hạt, kích thước và hình dáng 

  IV. Số hạt vòng đeo tay theo quan niệm luân hồi mang ý nghĩa gì?

  Con người theo quan niệm luân hồi sẽ trải qua  sinh – lão – bệnh – tử. Vòng tuần hoàn của con người này cũng tương ứng như số lượng hạt ở vòng tay phong thủy.

  • Số 1 là sinh
  • Số 2 là lão
  • Số 3 là bệnh
  • Số 4 là tử

  Vòng tuần hoàn này sẽ tiếp tục tiếp diễn vì thế số tử cũng chính là các số chia hết cho 4. Khi mua vòng tay phong thủy bạn nên lựa chọn chuỗi có số hạt chia 4 dư 1 như 13, 17, 21, 25… để thuộc cung Sinh hoặc chuỗi có 10, 14, 18 hạt… để thuộc cung Lão. Hạn chế mua vòng tay có số hạt ở cung Tử vì chúng được xem là kém may mắn và không tốt cho người mua.

  V. Nên mua vòng gỗ đeo tay bao nhiêu hạt là tốt?

  Đối với quan niệm luân hồi ở trên, số lượng hạt tốt nhất nên rơi vào cung Sinh, là những số chia 4 dư 1. Nếu tay bạn không phù hợp với kích thước vòng có số hạt như vậy thì hãy mua vòng có số lẻ như 15, 17, 19, 21… Bởi vì số lẻ được tin rằng có thuộc tính “dương” giúp thu hút những điều tốt lành.

  Bên cạnh đó, kích thước hạt cũng rất đa dạng như 6 ly, 8 ly, 10 ly,.. nên hãy dựa vào kích cỡ vòng tay cũng như giới tính để lựa chọn kích thước vòng đúng sở thích.

  VI. Nên lựa chọn đeo vòng tay bên nào để may mắn, hút vận tài lộc?

  Từ xưa trong phong thủy đã có câu “Trái vào phải ra” với ý nghĩa tay trái được xem là  “tay sạch” còn tay phải là “tay xú uế”. Vì chúng ta thường thuận tay phải hơn nên dùng bên tay này nhiều hơn trong các hoạt động sinh hoạt nên chúng được quan niệm cần được tẩy rửa khác hẳn với tay trái “thuần khiết”.

  Chính vì thế bạn nên đeo vòng tay phong thủy vào tay trái để thu hút năng lượng tích cực giúp thay đổi vận mệnh, tránh xa điều xui rủi, tăng phúc lành… Khi đeo ở tay phải sẽ giúp bảo vệ bạn bình an khi ở khu vực có âm khí, uế khí nặng hoặc nơi ồn ào, hỗn loạn.

  chuoi hat go 3

  Vòng đeo tay phong thủy được chế tác từ nhiều loại gỗ khác nhau

  VII. Các loại gỗ thường được sử dụng làm vòng tay phong thủy

  1. Gỗ Nu 

  Gỗ Nu là loại gỗ có đường vân xoăn khá đẹp thường được dùng trong quá trình chế tác đồ mỹ nghệ hay làm bàn ghế.

  2. Gỗ Mun

  Gỗ mun thuộc loại gỗ nhỏ được sử dụng phổ biến để làm bàn ghế, tạc tượng, khắc tranh. Gỗ có màu đen tuyền hoặc đen sọc trắng, sẽ bong tróc như sừng qua một thời gian dài sử dụng.

  3. Gỗ Cẩm Lai

  Gỗ Cẩm là loại gỗ có nhiều Chi Họ nhất. Thường gặp nhất là loại Cẩm Lai, Cẩm thị, Cẩm phèo, Cẩm Nghệ, Cẩm chỉ, Cẩm thối, Cẩm sừng…

  Mỗi loại chi họ thuộc loại gỗ này đều có chất lượng rất tốt, nặng, khó nứt vỡ, không bị mối mọt. Gỗ Cẩm rất được ưa chuộng trong việc làm đồ nội thất và tạc tượng…

  4. Gỗ Trắc

  Gỗ trắc là loại cây gỗ lớn, chất gỗ cứng, nặng, đặc biệt thớ gỗ khá mịn có mùi chua lại không hăng, chứa tinh dầu nên khi quay giấy giáp sẽ tạo nên độ bóng. Loại gỗ này có 3 màu tùy loài: trắc đỏ, trắc vàng (Dalbergia balansae), trắc đen (Dalbergia nigrescens).

  • Được sử dụng để đóng bàn ghế, giường tủ cao cấp hay tạc tượng, khắc tranh.
  • Có độ bền khá cao, khó bị mối mọt hay cong vênh.

  Loại trắc đẹp và hiếm nhất tập trung ở ĐăkLăk còn loại phổ thông như Trắc Lào, Campuchia hay là của Nam Phi rất phổ biến.

  5. Gỗ hương

  Gỗ Hương có 3 loại: Hương đá, Hương vân, Dáng hương, Đinh hương.

  • Có màu sắc vàng đỏ
  • Hương thơm nhẹ nhàng
  • Đối với loại không dầu, ngâm vào nước sẽ làm nước đổi sang màu xanh còn loại có dầu nước sẽ đổi thành màu xám khi để lâu. 
  • Có độ bền cao và tính thẩm mỹ sử dụng làm bàn ghế, giường tủ, tạc tượng khắc tranh.
  • Trọng lượng nặng, vân gỗ đẹp tự nhiên, ít nứt nẻ, cong vênh, không bị mối mọt.
  • Nhựa cây màu đỏ có thể dùng để nhuộm, khi ngâm nước sẽ chuyển màu xanh như luyn (nhớt).

  Loại gỗ này có ưu điểm nổi bật như: đông ấm, hè mát, khi thời tiết nồm không đổ mồ hôi, hương thơm phù hợp với phong thủy người Á Đông, tốt cho sức khỏe, đặc biệt là loại sàn gỗ Giáng Hương.

  6. Trầm Hương

  Ở núi cao rừng rậm, cây gió có tuổi đời lâu khi được khí anh tú tích tụ sẽ tạo ra trầm hương. Thực chất trầm hương chia ra làm 2 loại là Trầm và Kỳ. Trầm chính là trầm hương, loại có nhiều đầu còn có kỳ nghĩa là kỳ nam, loại chứa nhiều dầu. Những cây gió có trầm và kỳ mọc bao bọc xung quanh nhau. Thông thường kỳ còn hiếm gặp hơn cả trầm.

  7. Gỗ Sưa

  Gỗ sưa rất được ưa chuộng để làm vòng tay bởi chúng có giá trị cao. Ngoài ra, loại gỗ này còn rất bền, nếu ngâm trong nước trong thời gian dài vẫn giữ được trạng thái ban đầu và mùi hương tồn tại rất lâu.

  8. Gỗ Huyết Long

  Bởi vì có màu sắc đỏ như máu nên loại gỗ này được gọi là gỗ huyết long. Khi dùng đèn chiếu vào từng thớ gỗ sẽ thấy như có máu chảy ở bên trong nhờ vào tính thấu quang. Công dụng trừ tà của loại gỗ này sẽ giúp bạn gặp được nhiều may mắn, tránh khỏi những điều ô uế. 

  9. Gỗ hoàng đàn

  Khác với các loại khác, gỗ hoàng đàn còn có khả năng tạo một lớp tuyết khi trời trở nên ẩm và lạnh. Loại gỗ này còn có tác dụng làm dịu căng thẳng, giúp dễ ngủ.

  chuoi hat go 2

  Lựa chọn được vòng đeo tay gỗ phù hợp phụ thuộc vào nhiều yếu tố

  VIII. Cách chọn mua vòng đeo tay gỗ quý phù hợp

  1. Chọn vòng gỗ theo chất liệu yêu thích

  Hiện nay, trên thị trường vòng tay phong thủy được làm từ đa dạng loại chất liệu như trầm hương, gỗ Sưa, gỗ Mun… Tuy nhiên, ngoài việc lựa chọn kiểu dáng và màu sắc gỗ bạn cần phải hiểu rõ bản thân mình phù hợp với loại gỗ nào để giúp mình thuận lợi trong cuộc sống và đem lại may mắn.

  2. Chọn để phù hợp phong thủy

  Tất cả các mệnh theo ngũ hành khá phù hợp với vật làm bằng gỗ nên khi mua vòng phong thủy bạn có thể lựa chọn theo màu sắc của vòng hợp với mệnh của mình như sau:

  • Mệnh Thủy: màu xanh, đen ( có thể chọn gỗ đen).
  • Mệnh Hỏa: màu đỏ.
  • Mệnh Thổ: màu nâu.
  • Mệnh Kim: màu trắng, hoặc màu sáng.
  • Mệnh mộc: vàng hơi sẫm.

  3. Chọn số lượng hạt của vòng theo ý muốn

  Ngoài việc mua vòng có số lượng hạt phù hợp với kích thước của tay, bạn cũng nên chọn vòng có số hạt lẻ vì sẽ thu hút tài lộc đến với chủ sở hữu. Còn nếu thích số hạt chẵn hãy chọn số hạt là 18 bởi đó cũng là số hạt ở vòng niệm kinh Phật đem lại nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh.

  Bài viết trên đây của Vật phẩm Phật giáo đã giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn cho mình chuỗi hạt gỗ phù hợp với nhu cầu và sở thích. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm vòng hạt gỗ phong thủy hãy liên lạc đến hotline 08.6767.1366 hoặc qua địa chỉ trang web vatphamphatgiao.com để được đội ngũ nhân viên chúng tôi tư vấn chi tiết hơn. 

  .
  .
  .