Tháp Xá Lợi

Hiển thị tất cả 29 kết quả

 • show blocks helper
 • Tháp xá lợi xuất hiện tại những ngôi chùa, nơi thờ cúng Phật Giáo hay trong gia đình. Đây là một đồ vật có ý nghĩa tâm linh to lớn, tuy nhiên nhiều người vẫn còn thắc mắc về khái niệm tháp xá lợi và ý nghĩa sâu sắc của nó.  Sau đây hãy cùng Vật phẩm Phật Giáo tìm hiểu chi tiết về Tháp xá lợi qua bài viết dưới đây. 

  thap xa loi 2

  I. Tháp xá lợi là gì?

  Theo sử thuyết ghi lại, sau khi Đức Phật hay những vị cao tăng nhập diệt sau lễ trà tỳ, được gọi là lễ hỏa táng thì những hạt xá lợi xuất hiện. Những hạt này mang kích thước khác nhau, thường được đựng trong các bình, tháp và sử dụng trong thờ cúng, được gọi là ngọc xá lợi.

  Đức Phật sẽ chia đều các hạt xá lợi cho những quốc gia mà Đức Phật đi qua, đó là Ấn Độ và Nepal. Đồng thời những hạt ngọc xá lợi này cũng được Đức Phật phân chia cho khắp nhân gian. Kể từ đó, xá lợi được hiểu là di cốt của các vị cao tăng đắc đạo, được chia thành các loại là xá lợi thịt, xá lợi xương và xá lợi tóc.

  Theo như quan niệm trong Phật giáo, những ai có duyên với Đức Phật và tích đức tu hành, làm việc thiện, tu nhân tích đức thì sẽ có cơ hội gặp được xá lợi Phật. Tháp xá lợi sẽ được sử dụng để thờ cúng trong các chùa chiền hay tại gia mộ đạo của các Phật tử. Tháp xá lợi mang đến sự linh thiêng và phúc lành, giúp tăng thêm mối nhân duyên giữa người thờ cúng với Đức Phật.

  Xem thêm: Chọn tượng để xe ô tô mang nhiều Phước Lành đến gia chủ

  thap xa loi 1

  Ngọc xá lợi được đựng trong các bình – tháp

  II. Tháp xá lợi mang ý nghĩa to lớn trong đời sống tâm linh

  Tháp xá lợi được xem là báu vật vô cùng linh thiêng được thờ cúng trang nghiêm tại những ngôi chùa hoặc những địa danh đất Phật. Ngọc xá lợi xuất hiện sau khi lễ trà tỳ kết thúc, mang đến sự nhiệm màu kỳ diệu chính bởi chúng có khả năng biến số lượng ít thành số lượng nhiều, biến viên ngọc nhỏ thành viên ngọc lớn, biến ngọc màu đục thành ngọc màu trong và có khả năng phát quang ngũ sắc vô cùng rực rỡ.

  Tháp xá lợi đại diện cho Đức Phật và những vị cao tăng, vì vậy báu vật này ẩn chứa những pháp lực, có khả năng chuyển đổi sự hung dữ, tức giận bên trong mỗi con người, giúp hoá dữ thành lành.

  Một số người được nhìn thấy xá lợi chia sẻ rằng, từ khi nhìn thấy được xá lợi, tinh thần họ thoải mái, thư giãn, sức khỏe tốt, thậm chí hết được ốm đau và bệnh tật. Nhìn thấy hạt xá lợi cũng giống như nhìn thấy được các vị cao tăng, người nhìn thấy sẽ cảm nhận được tấm lòng yêu thương mà các vị cao tăng dành cho nhân gian, từ đó có thể ghi nhớ về bản chất thuần khiết và giúp bản thân hướng đến những điều thiện lương.

  Chính từ sự nhiệm màu đó, tháp xá lợi được thờ cúng ở rất nhiều nơi và trở thành biểu tượng tượng trưng cho sự linh thiêng, bình an cho người thờ cúng. Vậy nên đồ vật này mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc đối với những người thờ Phật. 

  Xem thêm: Tràng phan – Bảo cái – Cờ – Vải là gì?

  III. Những mẫu tháp xá lợi đang được ưa chuộng nhất

  Hiện nay, tháp xá lợi được thiết kế với nhiều mẫu mã, kích thước và chất liệu khác nhau. Dưới đây là một vài mẫu tháp xá lợi hiện đang được ưa chuộng nhất.

  1. Tháp xá lợi từ chất liệu thủy tinh cao cấp khắc tâm kinh

  thap xa loi 11

  Mẫu tháp xá lợi bằng thuỷ tinh tinh tế 

  Tháp xá lợi này được làm từ chất liệu thuỷ tinh cao cấp, độ bền cao và tính thẩm mỹ vượt thời gian. Xung quanh tháp được chạm khắc tâm kinh với đường nét tinh xảo và tỉ mỉ.

  Mẫu tháp xá lợi từ chất liệu thủy tinh cao cấp khắc tâm kinh này tạo nên được ấn tượng sâu sắc trong không gian thờ cúng.

  2. Tháp xá lợi từ pha lê cao cấp khắc chú Lăng Nghiêm

  thap xa loi 10

  Mẫu tháp xá lợi khắc chú Lăng Nghiêm với hoa văn chế tác tỉ mỉ

  Mẫu tháp tháp xá lợi khắc chú Lăng Nghiêm này được làm dạng hình trụ, có nhiều hình khối từ đế đến đỉnh tháp. Hoạ tiết được chạm khắc trên tháp là chú lăng nghiêm, mang đến sự linh nghiệm và có khả năng trừ tà xua đuổi ma quỷ, mang đến sự bình an và thanh tịnh cho mọi người.  

  Khi thỉnh tháp này gia chủ sẽ có được nhiều niềm vui và hạnh phúc. Vì vậy, mẫu tháp này thường được nhiều người sử dụng làm đồ thờ cúng trong nhà.

  3. Tháp xá lợi làm từ chất liệu thuỷ tinh ngũ sắc và chạm khắc thần chú

  thap xa loi 12

  Tháp xá lợi sở hữu màu sắc ấn tượng

  Mẫu tháp xá lợi cuốn hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên bởi màu sắc ấn tượng kết hợp chạm khắc thần chú tinh xảo. Từ đế đến đỉnh tháp được thiết kế với nhiều hình khối, thân tháp được chạm khắc thần chú Bảo Khiếp Ấn. 

  Mẫu tháp xá lợi ngũ sắc này khi thờ cúng trong nhà sẽ mang lại sự bình an cũng như sự thanh tịnh.

  4. Tháp xá lợi làm từ chất liệu nhôm vàng

  thap xa loi 9

  Tháp xá lợi từ chất liệu nhôm vàng linh thiêng

  Bảo tháp này được thiết kế với kiểu dáng khá đơn giản, phần đế và phần đỉnh tháp sử dụng chất liệu nhôm màu vàng, phần giữa sẽ là thuỷ tinh trong suốt. 

  Bảo tháp bằng nhôm mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng đến với những người thờ cúng.

  5. Tháp xá lợi làm từ chất liệu pha lê trong suốt và chạm khắc thần chú tinh xảo

  thap xa loi 8

  Bảo tháp ấn tượng với pha lê trong suốt và màu sắc lung linh

  Bảo tháp làm từ chất liệu pha lê trong suốt mang lại sự hoành tráng, lộng lẫy cho không gian thờ cúng. Mẫu tháp này được làm từ chất liệu pha lê cao cấp, có khả năng đổi màu với những màu sắc lung linh, những họa tiết và câu thần chú chạm khắc tỉ mỉ và tinh xảo giúp cho mẫu tháp này tạo được ấn tượng lớn. 

  Mẫu tháp mang ý nghĩa bình an, trong cuộc sống.

  6. Tháp xá lợi thiết kế dạng Thánh Tích Tây Tạng được làm từ đồng

  thap xa loi 7

  Mẫu tháp trang trọng từ chất liệu đồng cao cấp

  Tháp xá lợi Thánh tích Tây Tạng được làm từ chất liệu bằng đồng, họa tiết được chạm khắc ở phần đế tháp và đỉnh tháp cầu kỳ từ những nghệ nhân tay nghề cao. Tất cả tạo nên tổng thể linh thiêng và trang trọng cho bảo tháp.

  7. Tháp xá lợi có hình Phật Thích Ca viền vàng

  thap xa loi 6

  Tháp xá lợi có hình Phật Thích Ca với thiết kế mang tính nghệ thuật cao

  Tháp xá lợi có hình Phật Thích Ca được xem là bảo tháp vô cùng quý giá và mang lại sự linh thiêng sâu sắc hiện đang được nhiều người muốn thỉnh. Mẫu tháp mang đến sự ấn tượng từ thiết kế công phu, màu sắc, hoa văn nổi bật đầy tính nghệ thuật. 

  Chất liệu pha lê cao cấp giúp cho bảo tháp này có độ bền và tính thẩm mỹ cao. 

  8. Tháp xá lợi làm từ chất liệu lưu ly màu vàng nổi bật

  thap xa loi 4

  Tháp xá lợi lưu ly vàng nổi bật, trang nghiêm

  Tháp xá lợi từ chất liệu lưu ly với màu vàng vô cùng nổi bật mang đến sự linh thiêng nhất định. Với kiểu dáng và chạm khắc tinh tế, độc đáo nên mẫu tháp này được nhiều gia đình thỉnh về với mong muốn mang lại sự bình an và hạnh phúc.

  9. Tháp xá lợi làm từ chất liệu thuỷ tinh có đế gỗ

  thap xa loi 5

  Tháp xá lợi có đế gỗ mang đến sự trang nghiêm

  Mẫu tháp này khắc chú Bảo Kiết Ấn Đà La ni tiếng Phạn. Mẫu tháp 2 tầng mang lại sự trang nghiêm và tôn kính. Khi thờ cúng bảo tháp này giúp cho con người tu hành tích đức và hướng đến những điều thiện lành.

  10. Tháp xá lợi làm bằng đồng chạm khắc chữ Phật tâm kinh

  thap xa loi 3

  Tháp xá lợi khắc chữ Phật tâm kinh 

  Tháp xá lợi khắc chữ Phật tâm kinh là mẫu tháp nổi bật nhờ màu đồng tỏa sáng, xung quanh khắc chữ Phật tâm kinh, mang đến một cuộc sống bình yên, thanh tịnh và lan tỏa tình yêu thương của con người đến với mọi điều xung quanh.

  IV. Thỉnh tháp xá lợi ở đâu linh nghiệm?

  Với những ý nghĩa sâu sắc mà tháp xá lợi mang lại, ngày càng có nhiều gia đình mong muốn được thỉnh tháp xá lợi. Do đó, nếu bạn đang có nhu cầu thỉnh tháp xá lợi về thờ thì Vật Phẩm Phật Giáo sẽ là địa chỉ tin cậy mà bạn không nên bỏ qua. 

  Vật Phẩm Phật Giáo chuyên cung cấp những ấn phẩm Phật Giáo như tượng Phật, pháp khí, quần áo Phật tử, đồ thờ cúng và các sản phẩm tâm linh chất lượng cao với mẫu mã đa dạng phù hợp với nhu cầu của mọi gia đình.

  Để đặt mua các sản phẩm Phật Giáo, khách hàng vui lòng liên hệ với đơn vị qua Hotline: 08.6767.1366 hoặc truy cập Website: vatphamphatgiao.com để được hỗ trợ tư vấn chi tiết nhất. Khách hàng cũng có thể đến trực tiếp tại Lầu 44, Landmark 81, Quận Bình Thạnh, TP HCM để chọn được những sản phẩm ưng ý.

  .
  .
  .