Hiển thị tất cả 28 kết quả

 • show blocks helper
 • Trong Phật giáo, Phật Bà Quan Âm Bồ Tát là biểu tượng cho điềm lành, bác ái,hướng thiện. Do đó, rất nhiều người đeo vòng hình Phật – Bồ Tát để cầu bình an, hạnh phúc, giải trừ rủi ro. Nếu bạn đang có nhu cầu mà chưa hiểu rõ ý nghĩa, tác dụng thì hãy cùng tham khảo bài viết sau đây của Vật phẩm Phật giáo. 

  vong co hinh phat bo tat 2

  I. Tìm hiểu về mặt dây chuyền vòng cổ hình Phật – Bồ Tát

  Trong suy nghĩ của mỗi người, nhắc đến Đức Phật là nhắc đến sự thiêng liêng, tôn thờ, kính bái. Theo Phật giáo, Đức Phật luôn luôn yêu thương, chở che cho chúng sinh. Bất kỳ vị Phật nào cũng đều toát lên vẻ đức hạnh, từ bi như những người cha mẹ hiền từ. 

  Đối với phong thủy, hình ảnh Phật hay Bồ Tát đều đại diện cho niềm an yên, lòng từ bi, bác ái, hóa hung khí thành điềm lành. 

  >> Tác dụng của vòng gỗ tùng bách trong phong thủy

  II. Truyền thuyết về Phật Bà Quan Âm Bồ Tát

  vong co hinh phat bo tat 1

  Vòng cổ Phật Bà Quan Âm Bồ Tát bằng ngọc Hòa Điền, kích thước 4cmx7cm

  Trong kinh sách nhà Phật, Phật Bà Quan Âm Bồ Tát được mô tả có thần lực nhất chỉ sau Phật Tổ. Người hiện thân dưới nhiều hình dạng khác nhau đi khắp nhân gian để phổ độ, giúp đỡ chúng sinh thoát khỏi vòng bi ai.

  Trước khi thành Phật, người đã phải chịu đựng mọi tai ương, tu hành kham khổ rồi mới tu thành chính quả. Chính vì vậy, Phật Bà Quan Âm hiểu rất rõ cõi trần gian có rất nhiều đau khổ. Người thường đi khắp thế gian để giúp đỡ mọi người, soi đường chỉ lối cho chúng sinh có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. 

  >> Những điều bạn nên biết về tràng hạt cỡ lớn – tràng hạt quý thầy trong Phật giáo

  III. Lưu ý khi sử dụng vòng cổ hình Phật – Bồ Tát trong phong thủy

  Về Phật giáo, Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát chuyên cứu hóa độ chúng sinh lầm than. Người tâm nguyện rằng đem phật pháp để tu hành phổ độ chúng sinh, trên tay mang một nhành dương liễu và bình cam lộ tọa trên đài sen. 

  Về phong thủy, Phật là biểu tượng của lòng từ bi, bác ái, hướng thiện, mang tới bình an, giải trừ tai ách. Với ý nghĩa như vậy, mang vòng hình Phật – Bồ Tát bên người để cầu hạnh phúc, tránh xa xui rủi, bất hạnh, thể hiện tấm lòng thành hướng Phật.

  Khi sử dụng bạn cũng cần chú ý tới một số vấn đề như: màu sắc hợp mệnh, hợp tuổi… để tâm linh giữa người đeo và Đức Phật hộ mệnh. Trong lúc đi tắm hay đi ngủ, bạn cần tháo ra, cất vòng vào hộp để giữ gìn, bảo quản sạch sẽ.

  IV. Ý nghĩa, tác dụng khi đeo vòng cổ hình Phật – Bồ Tát 

  vong co hinh phat bo tat

  Mang vòng cổ hình Phật – Bồ Tát để cầu bình an, thể hiện lòng hướng Phật

  Trong Phật giáo, Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát có tấm lòng từ bi, yêu thương, luôn giúp chúng sinh khỏi lầm than mà không cần điều kiện gì, cảm thông, tha thứ cho tất cả lỗi lầm và giúp đỡ mọi người. 

  1. Ý nghĩa

  Trong phong thủy, Phật Bà Quan Âm Bồ Tát biểu trưng cho điềm lành, lòng từ bi, hướng thiện. Từ xưa đến nay, Phật vẫn luôn được con người thờ cúng thành kính, do đó, vòng cổ hình Phật – Bồ Tát được nhiều người ưa chuộng chọn lựa mang theo bên mình. 

  2. Tác dụng

  Vòng cổ được làm từ nhiều loại đá khác nhau. Trong đó, loại đá được sử dụng phổ biến nhất là ngọc thạch anh. Bởi nó có màu sắc đẹp, chất ngọc mướt, bền, đeo lâu nước ngọc sẽ càng sáng bóng. Sử dụng vòng cổ hình Phật – Bồ Tát bằng ngọc thạch anh sẽ đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái, tâm hồn thanh tịnh.

  V. Lưu ý cách bảo quản vòng cổ hình Phật – Bồ Tát

  • Tránh tiếp xúc với hóa chất: người đeo không nên để vòng tiếp xúc với hóa chất hay mỹ phẩm, điều đó sẽ làm thay đổi màu sắc và nghiêm trọng hơn là phá vỡ kết cấu của đá làm mặt dây chuyền. 
  • Tránh tiếp xúc với các dung dịch làm tóc có chứa hóa chất alcohol và amoniac vì các chất này sẽ khiến màu sắc vòng cổ bị xỉn lại.
  • Không nên đeo vòng hình Phật – Bồ Tát 24/24, có thể tháo ra lúc đi tắm, đi ngủ.
  • Khi làm sạch, bạn có thể dùng bàn chải mềm và nước ấm để lấy đi bụi bẩn trên bề mặt.
  • Khi mặt dây chuyền còn ướt, không được dùng khăn giấy hay giẻ lau mà hãy để khô tự nhiên. 

  Trên đây là những thông tin về vòng cổ hình Phật – Bồ Tát mà Vật phẩm Phật giáo muốn chia sẻ tới bạn. Nếu bạn đang quan tâm hay có nhu cầu tham khảo thì vui lòng liên hệ qua hotline 08.6767.1366 hoặc truy cập website vatphamphatgiao.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

  .
  .
  .