Hiển thị tất cả 17 kết quả

 • show blocks helper
 • Theo Phật giáo, Bồ Tát Quán Thế Âm được xem là hình ảnh đại diện cho tinh thần từ bi. Bồ Tát Quán Thế Âm đã hiện hữu ở trần gian với những hình dáng khác nhau. Trong đó ta không thể không kể đến Quan Âm Tự Tại – một danh hiệu mang đầy ý nghĩa của Quán Thế Âm Bồ Tát. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của tượng Phật Quan Âm Tự Tại qua bài viết sau!

  tuong phat quan am tu tai

  I. Quán Tự Tại là danh hiệu của ai? Quán Tự Tại mang ý nghĩa gì?

  Quán Tự Tại là danh hiệu để gọi Quán Thế Âm Bồ Tát (hay còn gọi là Quan Âm Tự Tại). Quán có nghĩa là hài lòng với thành tựu mà mình đạt được trong thời điểm hiện tại, còn tâm của mình tự tại thì cõi trần gian sẽ tự tại và chúng sanh cũng vậy.

  Nếu bạn luôn cố gắng kiếm tiền nhưng mãi vẫn không cảm thấy đủ và tự tại thì điều đó chỉ làm nặng lòng. Ngược lại, bạn hài lòng, vui vẻ với những điều nhỏ nhặt bản thân mình đã đạt được thì có thể cho rằng bạn đã có đức hạnh tự tại

  II. Những ý nghĩa sâu sắc khi thờ Phật Bà Quán Âm Tự Tại

  tuong phat quan am tu tai 1

  Tượng Phật Quan Âm Tự Tại được khắc họa tinh xảo

  Tượng Phật Quan Âm Tự Tại là một biểu hiện của thái độ tự tại của Bồ Tát. Sự tự do này thể hiện trên khuôn mặt, dáng ngồi, dáng đứng của Bồ Tát trong cảnh vật xung quanh. Bất cứ ai khi nhìn vào cũng có thể cảm nhận được sự hiền từ, tự tại và rất nhân ái khi ngắm nhìn bức tượng Quan Âm Tự Tại. Thấy vậy, người tu cũng yên lòng tu hành theo hạnh nguyện của Bồ tát.

  Mỗi khi nhìn hình ảnh của Quan Âm Tự Tại, chúng ta phải luôn quan sát, tự nhìn vào chính mình. Trong đời sống hàng ngày, người tu không nên nhìn vào những lỗi lầm của thế gian và dính mắc vào chúng mà hãy nhìn vào bên trong, xem bản thân đã mắc sai lầm ở đâu và sửa chữa lỗi lầm thì mới có thể cảm thấy tự tại.

  >> Tìm hiểu về Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn: Cuộc đời và Ý nghĩa biểu tượng

  III. Lưu ý khi thờ tượng Quán Âm Tự Tại tại nhà

  tuong phat quan am tu tai

  Tượng Phật Quan Âm Tự Tại với những chữ Phạn bao quanh

  – Không đặt tượng Quan Âm Tự Tại cùng với tượng phong thủy. Nếu trong nhà có các loại tượng phong thủy như tượng Tam Đa, tượng Quảng Công thì nên đặt những tượng này ở phòng khách, phòng làm việc, không nên đặt ở phòng thờ.

  – Tượng Phật Quan Âm Tự Tại cần được lau chùi và tẩy uế thường xuyên và những lời cầu nguyện nên được trì tụng một cách chân thành mỗi ngày. Thờ Phật Quan Âm Tự Tại tại gia không phải là tìm cầu dục vọng trần tục, mà là cầu đạt giác ngộ nhờ Phật.

  – Tại bàn thờ tượng Phật Quan Âm Tự Tại, gia chủ cần bố trí bát hương sạch sẽ, ly nước, lọ hoa và hoa quả sạch. Khi cúng Phật Quan Âm Tự Tại không cần mâm lễ cầu kỳ, mà chỉ cần có hoa tươi, nhang cùng lòng thành tâm nhất dâng lên Người.

  – Không dùng chung bát hương của tượng Phật Quan Âm Tự Tại với phần thờ tổ tiên.

  >> Tam Thánh Phật gồm những vị nào? Ý nghĩa của tượng Tam Thánh Phật

  IV. Vật phẩm Phật giáo – Đơn vị đúc tượng Quán Thế Âm Bồ Tát uy tín nhất

  Vật Phẩm Phật Giáo là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp những ấn phẩm Phật giáo như tượng Phật, quần áo Phật tử, đồ thờ cúng và các sản phẩm tâm linh chất lượng cao, với mong muốn phục vụ các sư Thầy, quý Cô, quý Phật tử tại Việt Nam.

  Sản phẩm tại Vật phẩm Phật giáo đa dạng từ kiểu dáng đến mẫu mã. Đặc biệt có thể sản xuất sản phẩm theo yêu cầu của quý vị với giá cả hợp lý. Tượng Phật Quan Âm Tự Tại là một trong những sản phẩm được Vật phẩm Phật giáo sản xuất và gửi đến quý Phật tử nhiều nhất. 

  Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm thì có thể tham khảo thêm qua webiste vatphamphatgiao.com hoặc đến cửa hàng tại địa chỉ Lầu 44, Landmark 81, Quận Bình Thạnh, TPHCM để xem trực tiếp. Để được hỗ trợ tư vấn và mua hàng nhanh nhất, bạn hãy gọi đến hotline 08.6767.1366 để được bộ phận nhân viên tư vấn chi tiết nhất!

  .
  .
  .