Hiển thị tất cả 4 kết quả

 • show blocks helper
 • Chuỗi hạt bồ đề vừa là pháp khí tu hành vừa là món đồ trang sức không thể thiếu đối với các Phật tử. Tràng hạt bồ đề mang ý nghĩa thiêng liêng, nhắc nhở Phật tử luôn phải tinh tấn, nhẫn nại. Ngày nay, vòng tay hạt bồ đề được sử dụng rất phổ biến tuy nhiên không phải ai có được những hiểu biết nhất định về loại pháp bảo này. Hãy cùng Vật phẩm Phật giáo tìm hiểu về vòng tay bồ đề qua bài viết dưới đây.

  chuoi hat bo de 1

  I. Vòng tay bồ đề có nguồn gốc và ý nghĩa gì?

  1. Nguồn gốc hạt bồ đề

  Tràng hạt này xuất phát từ Ấn Độ và đã trở thành vật có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa và tín ngưỡng của các tín đồ tôn giáo và cả xã hội cũ của nước này. Tràng hạt bồ đề là vật tùy thân, loại pháp khí và phương tiện hỗ trợ để các cư sĩ của Phật giáo đi sâu vào việc giác ngộ trong quá trình tu hành.

  Vòng tay này từ lâu đã gắn với những ý nghĩa biểu trưng và giá trị thẩm mỹ khác nhau dù ở truyền thống văn hóa Ấn Độ cổ xưa hay trong nền văn minh khác của nhân loại.

  >> Đá mắt hổ là gì? Đá mắt hổ mang lại công dụng gì?

  2. Ý nghĩa khi đeo chuỗi hạt bồ đề

  Không chỉ mang ý nghĩa thiêng liêng trong Phật giáo, vòng tay bồ đề còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành giúp thu hút tài lộc, may mắn. Với rễ cắm sâu vào đất, thân vươn cao, vững chắc, lá xanh tươi, cây bồ đề được tương truyền có thể hấp thụ sinh khí của cả trời và đất. Chính vì thế trong phong thủy, hạt bồ đề là sự kết hợp hài hòa giữa Thiên – Địa – Nhân.

  Chuỗi hạt bồ đề mang đến nhiều điều tốt đẹp cho người đeo về mặt tiền tài, may mắn hay giúp thay đổi vận mệnh. Vì là pháp khí của Phật giáo nên ai cũng phù hợp để đeo chuỗi hạt này. Ngoài ra, vòng tay bồ đề còn có tác dụng xua đuổi tà mà, trấn yểm.

  3. Những đối tượng nào phù hợp để đeo vòng tay hạt bồ đề?

  Chuỗi hạt bồ đề đeo tay không những là loại trang sức mang tính thẩm mỹ cao cho người dùng mà còng đem đến những giá trị về mặt phong thủy như sau:

  • Đối với trẻ em sẽ giúp giữ vía ăn tốt, ngủ ngon, nhanh lớn và tránh các bệnh ốm vặt.
  • Vòng tay còn đem sự bình an trong tâm hồn, hạn chế bệnh tật, sống thọ cho người lớn tuổi.
  • Vòng tay đem đến những thuận lợi trong việc học tập, thi cử gặp nhiều may mắn.
  • Đối với người kinh doanh, đi làm sẽ dễ dàng thu hút được tài lộc, gặp rủi hóa may trên con đường công danh sự nghiệp.

  Ngoài giá trị phong thủy đem lại, vòng tay bồ đề còn là trang sức giúp tôn lên nét đẹp vốn có của mỗi người.

  chuoi hat bo de

  Vòng tay chuỗi hạt bồ đề đem lại nhiều giá trị về mặt phong thủy

  II. Đeo vòng tay chuỗi hạt bồ đề ở tay nào?

  Chuỗi hạt bồ đề là món pháp bảo quý giá của Phật giáo thường được dùng trong các nghi thức tụng niệm, cầu nguyện. Chính vì ý nghĩa thiêng liêng đó, bạn cần phải biết được mỗi cách đeo vòng tay bồ đề khác nhau như thế nào qua những điều sau:

  • Khi đeo vòng hạt bồ đề ở tay phải: giúp bạn hạn chế gặp những điều không may mắn, bảo vệ bạn an toàn và bình an ở những nơi nguy hiểm hay có âm khí hoặc tà khí mạnh.
  • Tràng hạt được đeo vào tay trái: giúp bạn đạt được nhiều may mắn và thành tựu trong công việc và học tập.

  Bạn có thể lựa chọn cách đeo vòng tay chuỗi hạt bồ đề phù hợp với bản thân và tùy theo hoàn cảnh hiện tại của mình.

  chuoi hat bo de 2

  Mỗi cách đeo chuỗi hạt bồ sẽ mang ý nghĩa khác nhau

  >> Làm thế nào để lựa chọn chuỗi hạt vòng gỗ phù hợp?

  III. Một số chú ý khi đeo vòng tay chuỗi hạt bồ đề

  Khi sử dụng loại pháp khí có thần lực mạnh như chuỗi hạt bồ đề, bạn cần phải chú trọng về việc đeo cho đúng cách qua các điều sau:

  • Bạn tuyệt đối không nên đeo vòng hạt bồ đề vào nhà vệ sinh. Thay vào đó, bạn nên tháo chúng ra và để vào trong túi áo hoặc túi xách.
  • Lúc ngủ hoặc khi quan hệ vợ chồng bạn nên tháo chuỗi hạt ra và bảo quản ở nơi sạch sẽ.
  • Khi không đeo, tuyệt đối không vứt vòng tay bồ đề bừa bãi. 
  • Nếu chưa có nhu cầu sử dụng, bạn nên đặt chuỗi hạt ở nơi cao quý, tốt nhất nên đặt lên bàn thờ hay tượng phật.
  • Hạn chế tùy tiện đụng vào hay sử dụng chuỗi hạt của người khác. 

  IV. Cách phân biệt chuỗi hạt bồ đề thật – giả

  Nếu bạn đang có nhu cầu mua vòng tay hạt bồ đề thì nên chú ý cách để phân biệt đâu là chuỗi hạt thật – giả qua các  kinh nghiệm dưới đây:

  • Phân biệt bằng màu sắc, hoa văn sản phẩm: 

  Tràng hạt bồ đề thật sẽ có các hoa văn và đường vân tự nhiên với 3 màu bạc, đen và vàng. Hạt bồ đề giả có đường vân sẽ bị mờ, nhẹ và màu sắc sáng hơn.

  Thường các loại tràng hạt bồ đề thật sẽ có 3 màu sắc là bạc, đen, vàng với hoa văn và đường ngẫu nhiên, hiện rõ. Phần lớn hạt giả sẽ sáng hơn, cầm trên tay cảm giác nhẹ hơn, các đường vân bị mờ.

  • Nhận biết bằng nước

  Hạt cây bồ đề thật là chất liệu gỗ nên khi thả vào nước sẽ đổi sang màu thẫm, mang lên lau qua vẫn còn dính nước. Hạt bồ đề giả làm từ nhựa nên sẽ không thấm nước và khi lau qua sẽ khô ngay.

  • Dùng lửa đốt

  Khi cháy, hạt bồ đề thật sẽ có mũi của gỗ và có tro. Nếu là hạt giả khi đốt thì sẽ có mùi khét, không có tàn tro. Hạt bồ đề thật khi đốt sẽ cháy thành tro, có mùi gỗ cháy. Còn là hạt giả thì khi cháy sẽ có mùi khét và không có tàn tro.

  Nếu bạn có nhu cầu đặt mua các vòng tay hạt bồ đề chất lượng và uy tín, hãy liên hệ Vật phẩm Phật giáo bằng cách để lại thông tin ở website: vatphamphatgiao.com hoặc qua hotline: 08.6767.1366 để có nhiều sự lựa chọn với đa dạng mẫu mã và chất liệu.

  .
  .
  .