Tượng Phật A Di Đà

Hiển thị 1–30 của 88 kết quả

 • show blocks helper
 • Tượng Phật A Di Đà là bức tượng linh thiêng luôn được quan tâm và thờ kính nhiều nhất ở Phật giáo. Đồng thời, tượng Phật này cũng được rất nhiều người lựa chọn để thỉnh về nhà thờ phụng.

  Vậy bạn đã biết được những thông tin gì về bức tượng Phật A Di Đà này? Hãy cùng Vật phẩm Phật giáo tìm hiểu về bức tượng Phật A Di Đà trong bài viết dưới đây.

  tuong phat a di da

  I. Phật A Di Đà là ai?

  Phật A Di Đà được nhiều người biết đến với tên gọi Amida hoặc Amitayus có ý nghĩa là ánh sáng vô lượng hay thọ mạng vô lượng. Chính vì điều này mà Đức Phật A Di Đà được xem là Đức Phật Vô Lượng Thọ Vô Lượng Quang. Ngài là một trong những vị Đức Phật ở Phật Giáo đại thừa và được mọi người biết đến như là một thế lực phổ độ chúng sinh.

  Đặc điểm dễ dàng nhất để phân biệt đức Phật A Di Đà với các vị đức phật khác là trên ngực của người có chữ “Vạn” – đây là biểu tượng của điềm tốt lành và sự may mắn.

  Ở trong Phật Giáo, Phật A Di Đà được tôn thờ sớm nhất trong lịch sử tôn giáo này và Người còn được coi là Đức Phật ở kiếp trước. Ngoài ra, Trong Tam Thế Phật thì Đức Phật cũng biểu thị cho quá khứ, do vậy mà tượng Phật A Di Đà thường được vẽ hoặc đúc có màu đỏ – là màu tượng trưng cho mặt trời lặn ở phương Tây. 

  Một tay của Người bắt ấn thiền định, tay còn lại giữ một cái bát, đôi lúc có một tay cầm tòa sen, tay kia xòe ra đưa xuống đất. Điều này mang ý nghĩa là Người sẽ dẫn dắt chúng sanh lên tòa sen cùng Ngài về cõi tĩnh độ.

  1. Hiện thân của tượng A Di Đà mang đến điều tốt lành gì?

  tuong phat a di da 4

  Tượng Phật A Di Đà chính là hiện thân cho sự bình an và tốt đẹp để giúp chúng sanh thoát khỏi những khổ ải, cùng cực của cuộc sống này. Bên cạnh đó, tượng Phật A Di Đà còn mang đến sự bình an, tịnh tâm giúp con người vượt qua mọi kiếp nạn trên trần gian đồng thời tự nhìn lại mình để hướng đến tương lai tốt đẹp hơn.

  Hiện nay, tượng Phật A Di Đà có 2 hình dạng được khắc họa như sau:

  • Tượng Phật A Di Đà đang ngồi thiền trên đài sen: Tượng có tay kiết định ấn, giống như Phật Thích Ca Mâu Ni và trên tay Phật có thể đang cầm một cái bát. Mẫu tượng này thường được nhiều người biết đến với sự tượng trưng cho hành động hàng phục ma quỷ. Mặc dù Người có tư thế ngồi ung dung, nhưng thực chất sự tịnh tâm của Người sẽ ngăn chặn mọi sức mạnh của quỷ dữ chống phá.
  • Tượng Phật A Di Đà phóng quang: Đây là hình dạng của Đức Phật đang đứng trên đài sen. Ngài sẽ mặc áo dài chạm xuống đất, vát chéo vạt áo và để chữ “Vạn” ở giữa ngực, nhục kế đỉnh đầu. Ngoài ra, ánh mắt của Ngài nhìn xuống dưới, tay trái đưa lên trước ngực, tay phải thì duỗi xuống có ý nghĩa rằng Ngài sẽ luôn sẵn sàng phổ độ, cứu giúp những người đang rơi vào đau khổ, khó khăn trong cuộc sống.

  >> Ngũ Phương Phật (hay Ngũ Trí Như Lai) gồm có những ai?

  2. Những ai nên thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà?

  tuong phat a di da 2

  Thực tế, ai cũng có thể thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà bởi Ngài luôn dang tay giúp đỡ tất cả chúng sanh.

  Bên cạnh đó, việc thờ tượng Phật A Di Đà trong nhà còn giúp cho con người cảm thấy tâm tịnh, giảm đi sự tham lam và đố kị, giúp bồi dưỡng tâm hồn bạn có tấm lòng từ bi, cứu giúp người khác thoát khỏi sự đau khổ của trần thế.

  >> Tất tần tật thông tin về tượng phật Quan Âm

  3. Bốn nguyên tắc thỉnh tượng Phật A Di Đà về nhà cần ghi nhớ

  tuong phat a di da 3

  Điều đầu tiên, để thỉnh tượng Phật A Di Đà về thờ trong nhà thì gia chủ phải có tâm luôn hướng về Đức Phật, một lòng tôn kính Ngài, nhất là không thỉnh một cách ngẫu hứng hoặc làm theo các thầy cúng. Bên cạnh đó, bạn không nên có suy nghĩ: thờ Phật A Di Đà để mong cầu tài lộc, phước lạnh, trừ tai họa, mà chỉ hướng đến sự thanh tịnh và tâm hướng thiện về Ngài.

  Nguyên tắc tiếp theo, nên tham khảo ý kiến của các thầy sư trong chùa để chọn được tượng Phật A Di Đà phù hợp với gia đình bạn. Bởi vì tượng Phật A Di Đà có nhiều hình dạng và nhiều loại chất liệu khác nhau như đá, gỗ, gốm, sứ, đồng, vàng….Các sư thầy sẽ làm phép, tụng kinh, làm lễ khai quang điểm nhãn cho bức tượng Phật A Di Đà trước khi gia chủ thỉnh về nhà thờ phụng.

  Nguyên tắc thứ ba, sau khi thỉnh tượng Phật A Di Đà, gia chủ nên chọn ngày tốt làm lễ an vị Phật và thỉnh tượng Phật A Di Đà về nhà. Đặc biệt, bạn phải đặt tượng ở một vị trí cao đầy trang nghiêm như chính giữa của ngôi nhà với đầy đủ các vật phẩm thờ cúng xung quanh như: hoa, mâm bồng, ngai chén, đài thờ…. những vật dụng này phụ thuộc vào kích thước bàn thờ nhà bạn để lựa chọn được mẫu tượng Phật A Di Đà phù hợp nhằm mang đến sự hài hòa và thẩm mỹ cho căn nhà.

  Nguyên tắc thứ 4, tuyệt đối không được đặt tượng Phật A Di Đà ở những nơi riêng tư, ô uế như: phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp,…. và cũng không được sử dụng nước hoa nước hoa lên tượng Phật A Di Đà, bởi vì mỗi tượng Phật A Di Đà đều có ý nghĩa thiêng liêng. Ngoài ra, gia chủ không được dùng hoa quả trái cây cúng dùng trong việc khác hay để cúng chung với bàn thờ gia tiên.

  Đặc biệt, gia chủ cần tránh không thờ tượng Phật A Di Đà chung với bất kỳ Thần nào khác như Thổ Công, Thần Tài, Quan Công….Đây là những hành động thờ cúng vi phạm đến những điều cấm kỵ trong nhà Phật.

  Bên cạnh đó, ngoài tượng Phật thờ tại gia thì hiện nay cũng có nhiều người sử dụng tượng Phật A Di Đà để trang trí và thờ cúng trên xe ôtô. Các loại mẫu tượng này để ôtô sẽ được thiết kế riêng bằng đồng với kích thước nhỏ, để các tài xế cảm thấy bình an trong mỗi chặng đường đi xa của mình.

  II. Tại sao quý khách hàng nên lựa chọn mua tượng Phật A Di Đà tại Vật phẩm phật giáo?

  tuong phat a di da 1

  Hiện nay, có nhiều nơi kinh doanh, bán các loại tượng Phật A Di Đà trên thị trường với đa dạng mẫu mã, chất liệu. Để mua được tượng Phật A Di Đà với chất lượng tốt với giá cả phải chăng, bạn có thể lựa chọn các sản phẩm tại Vật phẩm Phật giáo. 

  Vật phẩm Phật giáo là địa điểm uy tín, được bảo trợ bởi Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam – Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đơn vị sở hữu ngũ nghệ nhân giàu kinh nghiệm tay nghề cao nhằm đem đến những sản phẩm tượng Phật A Di Đà có chất lượng tốt nhất đến tay quý khách hàng. 

  Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng có thể liên hệ Vật phẩm Phật giáo thông qua website: vatphamphatgiao.com hoặc số hotline: 08.6767.1366 để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. 

  .
  .
  .